5 สวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพฯ ที่เด็กไม่ควรพลาด

5 สวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพฯ ที่เด็กไม่ควรพลาด บ้านไหนที่เป็นครอบครัวสายกีฬา คุณพ่อคุณแม่ชอบออกกำลังกาย เด็กๆ ก็คงจะได้ไปสวนสาธารณะกันบ่อยๆ เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่คงชวนเด็กๆ ไปออกกำลังกายในวันหยุดกัน  …

เทคนิคง่ายๆสอนลูกให้เป็นเด็กกล้าแสดงออก

เทคนิคง่ายๆสอนลูกให้เป็นเด็กกล้าแสดงออก นอกจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีและกิจกรรมต่างๆที่ช่วยพัฒนาการการเรียนรู้ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดีเเล้ว การเรียนรู้ทางด้านการแสดงออกก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณพ่อเเละคุณเเม่ไม่ควรมองข้าม…

โรงเรียนทางเลือก..เลือกอย่างไร

โรงเรียนทางเลือก..เลือกอย่างไร ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ระบบการศึกษาก็ควรต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสสังคม การประกอบอาชีพ การดำเนินชีวิต การศึกษาแบบเดิมๆ ที่อาศัยการเรียนในห้องเรียน การท่องหนังสือ จดจำ และทำข้อสอบแบบเดิมๆ…

ปัญหาพฤติกรรมเด็กในห้องเรียน…ที่ครูพบบ่อย

ปัญหาพฤติกรรมเด็กในห้องเรียน...ที่ครูพบบ่อย เด็กที่มาเรียนหนังสือในโรงเรียนแต่ละคน มาจากครอบครัวที่แตกต่างกัน มีพื้นฐานการอบรมบ่มนิสัย ที่ไม่เหมือนกัน ประกอบกับพื้นฐานนิสัยที่ไม่เหมือนกันเลย ทำให้เมื่อมาอยู่รวมกันในห้องเรียน…

ดื่มนมรสหวาน…เสี่ยงฟันผุ

ดื่มนมรสหวาน...เสี่ยงฟันผุ หลังจากที่คุณแม่ทั้งหลายเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มาระยะหนึ่งแล้ว และเด็กโตพอที่จะเริ่มรับประทานอาหารเป็นมื้อหลักแล้ว คุณแม่ก็คงกำลังมองหานมกล่องมาให้ลูกรับประทานต่ออยู่ใช่ไหมคะ…

มาช่วยเด็กพัฒนาทักษะการเขียน..ตามช่วงวัย

มาช่วยเด็กพัฒนาทักษะการเขียน..ตามช่วงวัย พ่อแม่สมัยใหม่ทำงานกันหนักทั้งคู่ เวลามีลูกก็ไม่ค่อยมีคนเลี้ยงให้ เมื่อลูกอายุได้เพียง 2 ปี ก็รีบส่งลูกเข้าโรงเรียน เพราะว่าไม่มีคนดูแล…

10 สาเหตุที่เด็กไม่อยากไปโรงเรียน

10 สาเหตุที่เด็กไม่อยากไปโรงเรียน คุณแม่ทุกท่านที่ผ่านช่วงเวลาการส่งลูกไปโรงเรียนวันแรกมาแล้ว ต่างรู้กันดีว่า ช่วงนั้นช่างเป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สำหรับเด็กจริงๆ (และสำหรับเราเช่นกัน)…

9 ข้อแนะนำ…จัดการกับอารมณ์โกรธของเด็ก

9 ข้อแนะนำ...จัดการกับอารมณ์โกรธของเด็ก หนึ่งในช่วงพัฒนาการของเด็ก จะพบว่า พ่อแม่ผู้ปกครองมักจะปวดหัวกับพฤติกรรมของลูกดังนี้  ขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ ร้องไห้งอแง โวยวาย บอกไม่ฟัง ทำสิ่งตรงข้าม และ โกรธง่าย แสดงออกรุนแรง …

ของเล่นพื้นฐาน 7 อย่าง…ที่ควรมีติดบ้าน

ของเล่นพื้นฐาน 7 อย่าง...ที่ควรมีติดบ้าน   เด็กกับของเล่นเป็นของคู่กัน เพราะว่าเด็กเกิดมาพร้อมกับหน้าที่ “เล่น” ที่จริงแล้วของเล่นที่ดีที่สุด และมีค่าที่สุดสำหรับเด็ก ไม่ใช่ของเล่นแพงๆ หรูๆ สวยๆ แต่มันคือของเล่นมีชีวิตที่เรียกว่า…

การศึกษาไทยในยุค Thailand 4.0 เป็นอย่างไร?

การศึกษาไทยในยุค Thailand 4.0 เป็นอย่างไร?   หลังจากที่รัฐบาลประกาศนโยบายการพัฒนาประเทศแบบ Thailand 4.0 ก็สร้างความสนใจให้กับประชาชน เป็นอย่างมาก ว่าจะสามารถขับเคลื่อนประเทศไปในทิศทางไหนบ้าง ซึ่งการศึกษาก็ถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่ง…